Câu chuyện về tinh dầu thiên nhiên.

Tuyệt chiêu sử dụng dầu dừa trị mụn cho da
August 19, 2017
Bí quyết làm đẹp cho phòng khách
September 13, 2017

Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Được gọi là “tinh dầu” bởi nó chứa đựng tất cả những tinh túy từ cây được sử dụng, từ tính chất thơm đến những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại.

Vậy, bởi đâu mà tinh đầu thiên nhiên dần trở nên phổ biến và hiện diện một cách thoải mái xung quanh cuộc sống chúng ta? Có thể hiểu ngắn gọn, tinh dầu thiên nhiên là hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất từ  thực vật một cách chọn lọc, dưới dạng lỏng thường được sử dụng cho mục đích tạo hương thơm và mục đích chăm sóc sức khỏe.

Được gọi là “tinh dầu” bởi nó chứa đựng tất cả những tinh túy từ cây được sử dụng, từ tính chất thơm đến những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ rất nhiều bộ phận của thực vật như hoa, cỏ, trái, rễ… kể cả thân cây và lá.

 

Chúng ta sử dụng Tinh dầu thiên nhiên như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

 

 

Có ba cách chính để sử dụng tinh dầu thiên nhiên: khuếch tán, bôi trực tiếp lên da và sử dụng làm gia vị. Tùy thuộc vào mục đích mà chúng ta chọn những phương án sử dụng phù hợp, hiệu quả nhất.

  • Khuếch tán.

Đây là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất với hầu hiết các loại tinh dầu thiên nhiên. Bằng cách sử dụng máy khuếch tán, đèn xông điện hoặc nến, bạn chỉ cần đổ một lượng nước được chỉ dẫn với từng loại thiết bị, thêm vào đó từ 5 – 10 giọt tinh dầu ( có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo nhu cầu) và bật thiết bị. Tùy vào phương pháp: siêu âm, lôi cuốn hơi nước bằng nhiệt… mà thời gian tác dụng khác nhau. Khi cảm nhận được mùi hương cũng là lúc những lợi ích từ tinh dầu đang hấp thụ vào cơ thể.

 

  • Bôi trực tiếp lên da

Một cách sử dụng hiệu quả khác đó là bôi trực tiếp lên da. Phương pháp này thường phải pha loãng tinh dầu với một loại dầu nền để giảm độ đậm đặc có thể gây bỏng da. Không bôi lên những vết thương hở và phần da nhạy cảm của cơ thể.

Không sử dụng những tinh dầu nguyên chất họ cam quýt trước ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Những tinh dầu nguyên chất này làm tăng độ nhạy cảm với ánh sáng của da, khiến da dễ bị cháy nắng. Tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm trà, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu bạc hà là những loại tinh dầu có khả năng điều trị được các vết thương nhỏ như các vết cắt, các vết bỏng, muỗi đốt nhờ đặc tính diệt khuẩn cao.

  • Dầu nền

Khi áp dụng phương pháp bôi trực tiếp lên da, chúng tôi khuyên bạn nên pha loãng loại tinh dầu muốn sử dụng với dầu nền theo phần trăm tỷ lệ thích hợp giúp bảo vệ làn da. Bởi vì các loại tinh dầu được công ty bán ra là 100% tự nhiên, nguyên chất, nồng độ cao nên có thể gây kích ứng da khi bôi trực tiếp mà không có dầu nền làm dẫn chất. Dầu Dừa tinh luyện, Ô liu, Hạnh nhân, Hạt nho, Jojoba … đây là một vài sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy luôn nhớ rằng, những dầu nền chỉ đóng vai trò là người dẫn xuất, nhằm giúp cơ thể bạn hấp thụ tinh dầu thiên một cách an toàn và hiệu quả nhất.

  • Gia vị

Với một số loại tinh dầu như sâm, quế, xả, húng, vani, kiwi, cam, cafe, gừng, táo xanh, trà xanh, chanh… bạn cũng có thể sử dụng như gia vị, pha trà, làm bánh ngọt… với liều lượng rất ít mà vẫn bảo đảm hương vị như nguyên liệu tươi.

Comments are closed.